TIN CÀ PHÊ

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ khách hàng

Gọi ngay số hotline của chúng tôi để được tư vấn:

0903 507 655 (Anh Sơn)

Hoặc nhấp liên hệ để gửi yêu cầu cho chúng tôi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 55
  • Hôm nay: 152
  • Tháng hiện tại: 21567
  • Tổng lượt truy cập: 1342289

Máy rang cà phê

Các loại máy rang cà phê

Cà phê bột

Các loại cà phê bột

Cà phê nhân

Các loại cà phê nhân

9 Lý do nên uống cà phê

Từ lâu, ảnh hưởng của cà phê đối với sức khỏe là đề tài gây không ít tranh cãi. Nhưng những bằng chứng khoa học mới nhất cho thấy có nhiều lý do lành mạnh để mỗi ngày vào buổi sáng, có thể nhấm nháp một tách cà phê.

1. Tăng cường trí nhớ trong thời gian ngắn. Khi một nhóm tình nguyện viên liên quan đến trí nhớ sử dụng 100mg caffein, nhiều hơn lượng caffein trong một tách cà phê, các nhà nghiên cứu người Áo phát hiện họ có sự gia tăng hoạt động của não (được đo bằng hình ảnh cộng hưởng từ chức năng - fMRI).

Theo các nhà nghiên cứu thì kỹ năng nhớ và thời gian phản ứng của tình nguyện viên được cải thiện khi so sánh với nhóm kiểm soát dùng giả dược và không cho thấy có dấu hiệu tăng hoạt động não. Caffein đặc biệt ảnh hưởng đến các vùng não chịu trách nhiệm về trí nhớ và khả năng tập trung, cung cấp trí nhớ trong khoảng thời gian ngắn, mặc dù nó không rõ ràng trong bao lâu hoặc khác nhau như thế nào ở mỗi người.

2. Ngừa suy giảm nhận thức. Nghiên cứu cũng cho thấy, thường xuyên uống cà phê có thể giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức liên quan đến bệnh Alzheimer và các chứng mất trí khác. Trong một nghiên cứu đầy hứa hẹn của các nhà khoa học Phần Lan thì uống từ 3 - 5 tách cà phê mỗi ngày ở độ tuổi trung niên sẽ giảm 65% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và mất trí nhớ về sau.

Có nhiều giả thuyết về vấn đề này. Một là, chất caffein ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám beta-amyloid có thể góp phần tạo sự khởi phát và tiến triển của bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra giả thuyết, uống cà phê có thể liên quan đến giảm nguy cơ bệnh tiểu đường type 2, một yếu tố nguy cơ của mất trí nhớ, đồng thời hạ thấp nguy cơ phát triển chứng mất trí nhớ.

3. Làm khỏe tim.Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, trong dữ liệu được phân tích trên 37.000 người trong 13 năm, thì những người uống cà phê vừa phải (từ 2 - 4 tách/ngày) giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tim so với những người ít uống hay uống quá nhiều hoặc không uống cà phê. Một số bằng chứng cho thấy cà phê có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách bảo vệ chống lại hư tổn các động mạch gây ra bởi viêm tấy.

4. Kiểm soát một số bệnh ung thư. Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Trường Đại học Harvard về sức khỏe cộng đồng thì nam giới uống cà phê có thể hạ thấp nguy cơ phát triển bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Uống 4 hoặc nhiều tách cà phê/ngày giảm 25% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ so với người uống ít hơn một tách/ngày.

Các nhà nghiên cứu còn tìm thấy mối liên kết giữa thường xuyên uống cà phê và giảm tỷ lệ ung thư gan, ruột kết, ngực và trực tràng. Các thành phần hóa chất thực vật, chất kháng oxy hóa có trong cà phê có đặc tính kháng các chất gây ung thư, và kháng viêm đối với một số khối u.

5. Giảm nhẹ các triệu chứng bệnh Parkinson. Tiến sĩ người Mỹ Ronald Postuma, chủ trì cuộc nghiên cứu về đề tài "Uống cà phê có thể giúp bệnh nhân Parkinson kiểm soát vận động", năm 2012 đã đưa ra kết luận, những người sử dụng cà phê ít có nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Đây cũng là nghiên cứu đầu tiên ở người về việc caffein có khả năng hỗ trợ người đã mắc bệnh Parkinson.

6. Tăng cảm giác hạnh phúc. Theo TS. Honglei Chen thuộc Học viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ, những người uống 4 tách cà phê/ngày hoặc nhiều hơn giảm khoảng 10% nguy cơ trầm cảm so với không bao giờ uống cà phê. Lý do là cà phê khiến người ta cảm thấy tốt hơn nhờ vào các thành phần kháng oxy hóa đáng tin cậy của nó.

Một nghiên cứu của Trường Đại học Harvard cho thấy, uống từ giữa 2 và 4 tách cà phê có thể giảm nguy cơ tự tử ở nam giới và phụ nữ khoảng 50%. Bởi vì cà phê có hoạt tính như một chất chống trầm cảm nhẹ nhờ hỗ trợ việc sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, dopamine và noradrenaline.

 


7. Ngừa ung thư da. Qua khảo sát trên 112.879 đàn ông và phụ nữ trong 20 năm, Bệnh viện Brigham and Women và Đại học Y khoa Harvard cho biết, những phụ nữ uống 3 tách cà phê/ngày hoặc nhiều hơn ít có nguy cơ phát triển bệnh ung thư da so với người không uống.

8. Giảm nguy cơ tự tử. Một nghiên cứu của trường Đại học Harvard cho biết, uống từ giữa 2 và 4 tách cà phê có thể giảm nguy cơ tự tử ở nam giới và phụ nữ khoảng 50%. Bởi vì cà phê có hoạt tính như một chất chống trầm cảm nhẹ nhờ hỗ trợ việc sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, dopamine và noradrenaline.

9. Hạ nhiệt đau đầu. Các nhà khoa học tại Illinois, Mỹ, qua nghiên cứu lâm sàng, cho biết, caffein làm giảm sự sưng phồng của các mạch máu, có thể giảm cường độ và tần số của những cơn đau đầu. Thử nghiệm trên một nhóm người được cho uống cà phê thường ngày, 58% cho biết họ đã giảm bớt đau đầu. Một thử nghiệm khác trên một nhóm người uống cà phê kết hợp với thuốc giảm đau, 70% cho biết những triệu chứng đau đầu đã mất hẳn.

TÚ UYÊN