TIN CÀ PHÊ

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ khách hàng

Gọi ngay số hotline của chúng tôi để được tư vấn:

0903 507 655 (Anh Sơn)

Hoặc nhấp liên hệ để gửi yêu cầu cho chúng tôi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 140
  • Tháng hiện tại: 26715
  • Tổng lượt truy cập: 1270243

Máy rang cà phê

Các loại máy rang cà phê

Cà phê bột

Các loại cà phê bột

Cà phê nhân

Các loại cà phê nhân

Quy trình sản xuất cà phê chồn

Những trái cà phê mà chồn chọn ăn phải được chọn lựa rất kĩ lưỡng: chúng phải chín đỏ đều, không có vết rệp, không có vết xước có nhựa bám, không có mùi lạ. Trong tất cả những trái cà phê được chọn lựa kĩ càng như trên, chồn chỉ ăn một lượng nhỏ nhất định. Những trái cà phê thừa không bao giờ được chúng đụng tới cho dù có đem trộn với mẻ trái mới.
 

Thêm một điều nữa, cà phê chỉ có một mùa, người nông dân chỉ thu hoạch trong vài tuần nên tỷ lệ cà phê được chồn chọn ăn lại càng thấp. Đó là nguyên nhân số lượng cà phê chồn được sản xuất ra hàng năm ở Đắk Lắk với số lượng không nhiều.

Thời điểm chồn hương đi kiếm ăn cũng khá đặc biệt, từ 20 giờ đêm đến 24 giờ với cấu tạo trái cà phê gồm lớp vỏ bì mỏng – lớp thịt khá dày – lớp vỏ trấu – lớp vỏ lụa – hạt, nhưng chồn hương chỉ yêu thích lớp thịt dày, chúng sẽ nhằn bỏ lớp vỏ mềm rồi nuốt cả hạt, sau khi thưởng thức những hạt cà phê chin mộng, thơm ngon , đến khoảng 04 giờ sáng hôm sau những chú chồn háu ăn đã có thể mang lại một sản vật mang tên Cà phê chồn làm mê đắm những ai từng có cơ hội thưởng thức khơi gợi niềm đam mê khám phá của cả thế giới.

Để tạo ra được ly cà phê chồn thơm ngon đúng điệu, đòi hỏi phải có một quy trình nghiêm ngặt, cầu kỳ từ khâu chăm sóc cho đến lúc thành phẩm:

Quy trình sản xuất cà phê chồn :

– Trước hết, cà phê được trồng phải đảm bảo sạch, không dùng thuốc trừ sâu, phân hóa học.

– Khi cho chồn ăn, phải lựa những trái cà phê chín đỏ. Mỗi ngày, một con chồn tiêu thụ khoảng 20-30g trái cà phê tươi và “sản xuất” ra khoảng 10g cà phê nhân. Chồn thường ăn cà phê vào chiều tối, sau một đêm sẽ thải ra những hạt không tiêu hóa được.

– Sau khi chồn ăn vào, trái cà phê chín mọng được tiêu hóa phần cùi, còn hạt thì bài tiết ra, bên ngoài có lớp vỏ trấu mỏng. Lớp vỏ này được bóc ra để lấy nhân cà phê. Sau đó, nhân được rửa thật sạch để đảm bảo an toàn thực phẩm, phơi khô, ủ một thời gian rồi mới đem rang kỳ công. Quá trình tiêu hóa các men tiêu hoá thấm qua lớp vỏ trấu phá vỡ cấu trúc protein vốn có trong hạt cà phê. Chính công đoạn đó sẽ tạo ra hương vị cà phê chồn đặc biệt, độc đáo mà không có loại cà phê nào sánh kịp.

Cà phê chồn được rang từ màu sáng đến đậm trung bình với một chế độ nhiệt đặc biệt (170 – 230 độ C trong thời gian 15 phút) để vừa không làm giảm vị ngọt vừa tạo nước cho cà phê và đảm bảo mọi vi sinh đều bị phân hủy nhiệt hoàn toàn.