TIN CÀ PHÊ

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ khách hàng

Gọi ngay số hotline của chúng tôi để được tư vấn:

0903 507 655 (Anh Sơn)

Hoặc nhấp liên hệ để gửi yêu cầu cho chúng tôi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 79
  • Hôm nay: 419
  • Tháng hiện tại: 21834
  • Tổng lượt truy cập: 1342556

Máy rang cà phê

Các loại máy rang cà phê

Cà phê bột

Các loại cà phê bột

Cà phê nhân

Các loại cà phê nhân

Cà phê arabica Sơn La vào vụ, giá tăng nhẹ lên 7.000 đồng mỗi kg

Các trang trại, hộ gia đình trồng cà phê ở Sơn La đã bước vào vụ hái quả và hiện giá cà phê bắt đầu nhích dần từ 5.000 đồng lên 7.000 đồng/kg.
 
 
Thu hoạch cà phê. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

 
Đây là nguồn thu nhập chính của bà con nông dân ở nhiều vùng trong tỉnh, tập trung ở các huyện Mai Sơn, Thuận Châu và thành phố Sơn La.
 
Vụ cà phê năm 2015, toàn tỉnh có trên 11.700ha cà phê, ước tính thu hoạch khoảng 110.000 tấn quả tươi. Đầu mùa, giá cà phê người dân bán ra thị trường rất thấp, chỉ được 3.000 đến 4.000 đồng/kg quả tươi. Với mức giá này, người trồng cà phê bị lỗ.
 
Đến thời điểm hiện tại, ở một số xã như Hua La (thành phố Sơn La), Chiềng Ban, Chiềng Ve (huyện Mai Sơn) giá cà phê bán ra đã tăng lên 6.500 - 7.000 đồng/kg.
 
Một số hộ dân phản ánh, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến cà phê Sơn La rớt giá là do tranh mua, tranh bán, người dân cần tiền để hoàn trả nợ ngân hàng.
 
Sơn La là vùng trồng cà phê arabica (cà phê chè) lớn thứ hai Việt Nam, chỉ sau Lâm Đồng. Hiện cà phê Sơn La được xếp vào loại ngon nhất cả nước. Vùng nguyên liệu có sẵn, chất lượng tốt, song cho đến nay, Sơn La vẫn chưa có được cơ sở chế biến mang tính chuyên nghiệp. Đây thực sự là thiệt thòi lớn cho người trồng cà phê ở vùng cao nguyên Sơn La.
 
Trong lộ trình phát triển cây cà phê đến năm 2020, tỉnh Sơn La xác định triển khai Đề án hỗ trợ ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt kết hợp với bón phân hòa tan theo công nghệ Israel để nâng cao năng suất, chất lượng gắn với chế biến, tăng giá trị xuất khẩu cà phê Arabica ở thành phố Sơn La, huyện Thuận Châu, Mai Sơn.
 
Tỉnh cũng phấn đấu sản lượng năm 2020 gấp hai lần năm 2015, góp phần khẳng định thương hiệu cà phê Arabica hữu cơ Sơn La trên thị trường trong nước./.
 
Điêu Chính Tới (TTXVN/Vietnam+)