TIN CÀ PHÊ

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ khách hàng

Gọi ngay số hotline của chúng tôi để được tư vấn:

0903 507 655 (Anh Sơn)

Hoặc nhấp liên hệ để gửi yêu cầu cho chúng tôi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 28
  • Hôm nay: 297
  • Tháng hiện tại: 20270
  • Tổng lượt truy cập: 1340992

Máy rang cà phê

Các loại máy rang cà phê

Cà phê bột

Các loại cà phê bột

Cà phê nhân

Các loại cà phê nhân

Gió lặng trước khi bão chăng? - Thị trường cà phê

Giá đóng cửa ngày giao dịch 14-4 tại sàn robusta châu Âu (IE) kỳ hạn 7/15 đạt mức 1820 USD/tấn và sàn arabica IUS tăng 0.45 cts/lb chốt tại 136.65.

Ảnh minh họa
 
 
Hôm qua, trên sàn robusta châu Âu (IE) thời gian đầu giá giảm mạnh, do phải cân đối giá giữa 2 sàn cà phê. Thêm vào đó, giao dịch chỉ số USD khi các nước châu Á còn hoạt động đang ở thế mạnh. Càng về sau, khi các thị trường tài chính và hối đoái Mỹ mở cửa, chỉ số USD giảm ngược lại, giúp các thị trường kỳ hạn hàng hóa nông sản tăng lên lại.
 
Thông tin từ sàn cho biết rằng một ít người mua được hàng robusta của Việt Nam đưa lên bán nhưng lượng không nhiều. Chính vì vậy mà giá sàn này có vẻ mạnh hơn arabica chăng?
 
Giá kỳ hạn arabica IUS khá mù mờ khó hiểu, hay nói cho đúng thị trường chưa tỏ thái độ rõ ràng. Tin thu hoạch và các con số sản lượng vụ mùa mới Brazil chưa có gì mới. Con số bình quân chung của nhiều dự báo sản lượng nước này chừng 45 triệu bao.
 
 
Thực sự đồng USD yếu bất ngờ hôm qua chính là tác nhân kéo giá arabica IUS lên. Đóng cửa chỉ số USD hôm qua chốt mức 98,94 điểm, giảm 0,83 điểm (mức cao nhất là 99,99 và thấp nhất 98,58 điểm).
 
Người trên sàn cũng cho rằng giới rang xay chưa mua trên sàn arabica và đang đợi giá thấp nữa mới ra tay (xem biểu đồ: lượng mua màu xanh dương càng tăng cao khi giá càng thấp). Trên sàn robusta, hôm qua giá giao dịch tháng 5-2015 mấp máy 1750 vài lần nhưng đều bật lên trở lại. Thị trường cho rằng có lẽ ai đó đang hăm he săn các nút chặn lỗ của hàng cà phê Việt Nam gởi kho nhưng chưa chốt giá.
 
Còn 5 ngày nữa là đến ngày thông báo giao hàng tháng 5-2015 của sàn arabica. Lượng hợp đồng mở còn treo nhiều đến 37.666 hợp đồng. Thường nếu nhiều thế này, giá sẽ dao động mạnh ở những ngày cuối vì ai không muốn thoát ra cũng phải thoát dù lỗ.
 
Dự kiến sàn robusta Ice Europe mở cửa chiều nay 15-4 từ tăng nhẹ đến không đổi. 
 
Theo giacaphe.com
 


Từ khóa:

giao dịch, kỳ hạn