TIN CÀ PHÊ

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ khách hàng

Gọi ngay số hotline của chúng tôi để được tư vấn:

0903 507 655 (Anh Sơn)

Hoặc nhấp liên hệ để gửi yêu cầu cho chúng tôi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 877
  • Tháng hiện tại: 33358
  • Tổng lượt truy cập: 1276886

Máy rang cà phê

Các loại máy rang cà phê

Cà phê bột

Các loại cà phê bột

Cà phê nhân

Các loại cà phê nhân

Nông dân xả hàng, xuất khẩu cà phê của Việt Nam có thể tăng kỷ lục

Tình trạng rớt giá của cà phê robusta (cà phê vối) đã khiến nông dân Việt Nam giảm mạnh lượng cà phê bán ra thị trường trong niên vụ 2014-2015.
 
Thu hái cà phê ở huyện Krông Pắk, Đắk Lắk. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

 
Tuy nhiên, theo dự báo mới nhất của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), triển vọng sản lượng cà phê tăng đáng kể cùng với khả năng nông dân "xả bớt" lượng cà phê lưu kho sẽ giúp xuất khẩu cà phê của Việt Nam tăng lên mức cao kỷ lục trong niên vụ 2015-2016.
 
USDA nhận định sau một năm nhiều thách thức đối với các nước xuất khẩu cà phê nói chung và Việt Nam nói riêng do giá cà phê trên thị trường thế giới giảm mạnh, xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong niên vụ 2015-2016sẽ hồi phục mạnh mẽ với mức tăng 30% lên mức cao kỷ lục 28,7 triệu bao (1 bao = 60 kg).
 
Trước đó, trong niên vụ 2014-2015, xuất khẩu cà phê của Việt Nam - nước sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới và đứng đầu toàn cầu về xuất khẩu cà phê robusta - đã giảm 22% xuống 22 triệu bao. 
 
Giới phân tích cho rằng việc cà phê rớt giá đã khiến nông dân Việt Nam có chiều hướng găm hàng. 
 
Tính từ đầu năm tới nay, giá cà phê robusta trên thị trường thế giới đã giảm khoảng 20%. cà phê robusta giao tháng 1/2016 hiện giao dịch ở mức 1.546 USD/tấn trên thị trường London.
 
Các chuyên gia cho rằng mức độ hồi phục xuất khẩu cà phê của Việt Nam phụ thuộc vào giá cà phê và họ tin tưởng thị trường cà phê thế giới sẽ đi lên trong niên vụ 2015-2016 do thời tiết khô hạn sẽ tác động bất lợi tới sản lượng cà phê của hai nước xuất khẩu cà phê lớn của thế giới là Brazil và Indonesia. 
 
Nhà phân tích Carlos Mera thuộc ngân hàng Rabobank dự báo nếu giá cà phê đi lên, nông dân Việt Nam sẽ có thêm động lực bán số cà phê mà họ đã găm lại từ những niên vụ trước.
 
USDA cho rằng hoạt động tưới tiêu hiệu quả của nông dân cùng với việc mưa rơi đúng vào những giai đoạn quan trọng đối với vụ cà phê dự báo sẽ giúp sản lượng cà phê của Việt Nam tăng 7% lên 29,3 triệu bao trong niên vụ2015-2016.
 
Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang tăng sản lượng cà phê arabica (cà phê chè). Báo cáo của USDA nhận định diện tích trồng cà phê arabica tại các khu vực miền Bắc sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần./.
 
Như Mai (TTXVN/Vietnam+)