TIN CÀ PHÊ

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ khách hàng

Gọi ngay số hotline của chúng tôi để được tư vấn:

0903 507 655 (Anh Sơn)

Hoặc nhấp liên hệ để gửi yêu cầu cho chúng tôi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 30
  • Hôm nay: 115
  • Tháng hiện tại: 21530
  • Tổng lượt truy cập: 1342252

Máy rang cà phê

Các loại máy rang cà phê

Cà phê bột

Các loại cà phê bột

Cà phê nhân

Các loại cà phê nhân

Tôi trộn bột giặt với cà phê, giờ em tách ra pha nhé

Ác như mẹ Cám.

Tôi trộn bột giặt với cafe, giờ em tách ra pha nhé

Ảnh minh họa.

Chàng sinh viên chuyên ngành hóa chất vừa khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán khi post lên một câu hỏi hóc của nhà tuyển dụng

Câu hỏi ác như mẹ Cám

Câu hỏi mà nhà tuyển dụng dành cho chàng sinh viên này đưa lên trên diễn đàn công nghệ Voz là: “Làm thế nào để tách bột giặt và cà phê bột bị trộn lẫn với nhau?”. Sở dĩ có câu hỏi này bởi sinh viên này học chuyên ngành hóa chất ra.

Chàng sinh viên hài hước ví von câu hỏi trên còn khó hơn cả vụ trong truyện Tấm Cám khi cô Tấm bị dì ghẻ bắt nhặt riêng gạo và thóc ra sau khi đã trộn lẫn mỗi thứ 1 đấu vào với nhau.Bạn này thành thật chia sẻ: “Câu hỏi còn “khoai” hơn vụ cô Tấm bị dì ghẻ trộn 2 hạt gì đấy rồi bắt nhặt ra. Lần này là bột giặt và cà phê, yêu cầu là tách ra thật sạch để cà phê có thể pha uống bình thường được!?”.

Ngay sau khi câu hỏi của chàng sinh viên được đăng tải, đông đảo cư dân mạng tập trung giúp sức khi đưa ra các phương án trả lời. Tuy nhiên với độ khó của câu hỏi cao, hầu hết các giải đáp sau khi suy nghĩ đều chuyển hướng với những ý kiến vui nhộn.

Thành viên ConVitBong đưa ra giải pháp khá ngắn gọn khi đề nghị vứt chỗ cà phê đó và ra Trung Nguyên mua cà phê mới về. Còn bạn LoveMU dựa vào ví vón của chàng sinh viên liền đề xuất đợi Bụt hiện ra giúp sức.

Bên cạnh những ý kiến hài hước khi không tìm được hướng đi, cũng có những bạn động não để đưa ra ý kiến nghiêm túc. 

Một bạn trẻ áp dụng kiến thức hóa học vào vấn đề và đề xuất: “Bỏ hỗn hợp 2 thứ vào nước, cho qua nước chứa Mg+ hoặc Ca+ , xà phòng tách lớp , ta lọc lấy , phần còn lại là cà phê, đem đi sấy khô”.

Tuy nhiên, bạn trẻ này cũng lo lắng cho cách giải của mình khi e ngại: “Chỉ sợ sau khi thực hiện các bước trên sẽ không còn nguyên như cafe gốc”.

Một ý kiến nhận được sự tán đồng nhiều nhất từ các thành viên tham gia khi cho rằng câu hỏi này chỉ là một cách chơi chữ thử độ nhanh nhạy của ứng viên. 

Bạn này cho rằng, điểm mấu chốt của câu hỏi này nằm ở chữ “tách” và đưa ra cách lý giải là ý nhà tuyển dụng muốn nói đến việc trộn lẫn cà phê và bột giặt với nhau khi cho rằng chữ “tách” ở đây là là một danh từ chỉ cái ly uống nước chứ không phải là một động từ  với giải thích: “có 1 tách bột giặt và cà phê bột, làm sao để trộn lẫn 2 thứ đó”.

Nhà tuyển dụng thường ra những câu hỏi "khó đỡ"

Đừng 'xoắn'

Đó là những trao đổi  của các bạn trẻ cho chàng sinh viên, vậy còn các chuyên gia sẽ giải quyết vấn đề này ra sao?

Đại diện trang tuyển dụng Mywork chia sẻ, khi gặp những câu hỏi khó hoặc hóc búa từ nhà tuyển dụng, các bạn nên sử dụng cách trả lời gián tiếp, nghĩa là phải hiểu được mục đích của nhà tuyển dụng khi đặt ra câu hỏi này, thông tin họ muốn biết đằng sau câu hỏi.

Chia sẻ thêm với các ứng viên khi gặp các tình huống như thế, đại diện này còn góp ý thêm khi đặt ra những câu hỏi khó, hầu hết nhà tuyển dụng không có ý gây khó dễ với các ứng viên mà mục đích của họ chỉ là muốn biết xem ứng viên có kỹ năng và kinh nghiệm thật sự phù hợp với công việc hay không, rằng ứng viên có khả năng chịu được áp lực công việc hay không…

Quan trọng hơn, bằng những câu tưởng như ngớ ngẩn, chẳng liên quan gì tới công việc, nhà tuyển dụng muốn xem ứng viên phản ứng như thế nào dưới áp lực lớn và xử lý ra sao đối với những chuyện xảy ra hoàn toàn bất ngờ.

Chính vì thế, chỉ cần bạn chuẩn bị tốt là có thể hóa giải được phần lớn câu hỏi “khó” của nhà tuyển  dụng.  Họ coi trọng cách lập luận để trả lời hơn là nội dung của câu trả lời.

Vậy nên, bây giờ hãy thử thách với câu phỏng vấn từng vang lên trong phòng họp của Microsoft: Có bao nhiêu cây xăng trên đường bạn đi từ nhà đến công ty chúng tôi?

Hoặc một câu hỏi sốc hơn từng được các nhà tuyển dụng Mỹ hỏi: “Bạn có muốn biến thành một con vật không?”