TIN CÀ PHÊ

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ khách hàng

Gọi ngay số hotline của chúng tôi để được tư vấn:

0903 507 655 (Anh Sơn)

Hoặc nhấp liên hệ để gửi yêu cầu cho chúng tôi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 941
  • Tháng hiện tại: 33422
  • Tổng lượt truy cập: 1276950

Máy rang cà phê

Các loại máy rang cà phê

Cà phê bột

Các loại cà phê bột

Cà phê nhân

Các loại cà phê nhân

Vì sao giá hai sàn kỳ hạn cà phê tăng mạnh ?

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), có vai trò như ngân hàng nhà nước liên bang, vừa qua quyết định chưa tăng lãi suất. Hiện mức lãi suất đang ở mức 0-0,25%. Tuy nền kinh tế Mỹ đã thoát khỏi suy thoái, nhưng chưa thể gọi là bền vững vì đang chống lại với sóng gió, các chương trình kích cầu và chiến tranh tiền tệ, nhiều nước phá giá đồng bản tệ để khuyến khích xuất khẩu…Điều đó làm chỉ số giá đồng USD giảm mạnh ngày hôm qua (xin xem biểu đồ).
 

 

chi so usd

Chỉ số USD rớt mạnh ngày 18-3-2015 (nguồn: tradingchart.com)

Đấy cũng là lý do làm giá các sàn hàng hóa và cổ phiếu ăn mừng nhờ giá tăng mạnh, trong đó có cà phê.

Khi chỉ số đồng USD giảm, chỉ số rổ hàng hóa CRB tăng 1,5%. Các nhà đầu cơ nhảy vào các sàn hàng hóa mua tới tấp do đồng USD rẻ, từ sàn kỳ hạn bắp, lúa mì đến đậu nành. Giá ca cao xuống để hy sinh cho cà phê. Cả hai sàn cà phê tăng mạnh nhờ đầu cơ mấy hôm trước đã bán mạnh nay mua lại.

Lời bình: Việc hai sàn cà phê tăng giá ngày hôm qua 18-3 là hệ quả trực tiếp của việc đồng USD mất giá, sự hồi phục mạnh mẽ của đồng Real Brazil chứ chẳng có liện hệ gì đến cung cầu.

Về phía cung-cầu, hãng kinh doanh Neumann nâng ước báo sản lượng Brazil lên 45,3 triệu bao so với 45 triệu của họ trước đó. Dựa vào ước lượng này để mà bàn, giá chắc sẽ không lên mà chỉ quanh mức từ trung tính đến yếu.

Giá cà phê còn tăng nữa hay không? Điều này vào thời điểm hiện tại phụ thuộc vào hơi thở của chỉ số USD và các yếu tố kỹ thuật hơn là cung-cầu.

Nguyễn Quang Bình